Nên du lịch Đà Nẵng vào thời điểm nào trong năm?

Nên du lịch Đà Nẵng vào thời điểm nào trong năm?

Du lịch tại Đà Nẵng đã trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho mọi người. Tại Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn mà nếu bạn chỉ đến trong ngày hẳn sẽ không thể đi hết. Tuy nhiên trước khi du lịch đến một địa điểm nào đó, bạn nên quan tâm yếu tố thời tiết nhằm đảm bảo có được một chuyến đi thú vị nhất. Vậy thời tiết thích hợp để du lịch tại Đà Nẵng là vào thời điểm nào trong năm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên.

Đặc điểm thời tiết tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp khí hậu giữa miền bắc và miền nam nước ta, tuy nhiên, bởi vì có đèo Hải Vân cắt ngang giữa Huế và Đà Nẵng cho nên khí hậu tại Đà Nẵng chịu sự ảnh hưởng bởi khí hậu miền nam nhiều hơn. Đặc điểm thời tiết Đà Nẵng là khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa mưa và nắng rõ rệt.

Theo đó, khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa mưa, với sự xuất hiện của những cơn bão, áp thấp nhỏ. Khoảng thời gian còn lại, từ tháng 12 đến tháng 8 năm sau sẽ là mùa khô. Tại đây vẫn có gió rét mùa đông, tuy nhiên nhiệt độ không quá khắc nghiệt cũng như không kéo dài.

Nên du lịch Đà Nẵng vào thời điểm nào?

Như đã nói ở trên, Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệt trong năm, tương ứng với đó thì du lịch Đà Nẵng cũng có 2 mùa cao điểm và thấp điểm. Cụ thể, mùa du lịch cao điểm thường sẽ rơi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 8 và mùa du lịch thấp điểm sẽ ở những tháng còn lại.

Sở dĩ có sự phân bổ như vậy là vì Đà Nẵng cũng như những tỉnh duyên hải miền Trung khác, có bờ biển dài và rất đẹp, có thể kể đến một số biển nổi tiếng như biển Mỹ Khê, biển Non Nước, biển Nam Ô,… Ngoài ra là những hòn đảo hoang sơ và xinh đẹp như bán đảo Sơn Trà, đảo Cù Lao Chàm. Cho nên, khách du lịch lựa chọn du lịch tại đây là vì thế.

Và vào mùa du lịch cao điểm, nhiệt độ tại đây không quá nóng như ở Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh, là dạng thời tiết rất thích hợp để đi du lịch, tham quan và tắm biển. Ngoài ra, vào mùa hè, tại Bà Nà có mức nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C rất mát mẻ, dễ chịu, không quá lạnh, khắc nghiệt như những thời điểm khác trong năm.

Chính vì thế, thời tiết thích hợp để du lịch tại Đà Nẵng sẽ rơi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Vào thời gian này, tại Đà Nẵng thường có các lễ hội hấp dẫn như Festival pháo hoa quốc tế,… sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn tận tưởng những màn pháo hoa đẹp mỹ mãn từ các nước trên thế giới, hòa vào không khí rộn ràng cùng với mọi người.

Tuy nhiên, khi lựa chọn du lịch vào mùa cao điểm, bạn nên có kế hoạch sớm cho việc đặt phòng, phương tiện đi lại,… bởi vì lượng khách du lịch về Đà Nẵng vào thời gian này sẽ rất đông. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ khó tìm được phòng như ý. Ngoài ra, chi phí du lịch vào mùa cao điểm cũng là điều mà bạn nên cân nhắc. Nếu rơi vào cuối tuần hay ngày lễ, giá các dịch vụ tại đây thường sẽ cao hơn ngày thường đấy nhé.

Nếu ngân sách của bạn có hạn hay muốn tận hưởng những điều khác lạ, bạn có thể lựa chọn đến Đà Nẵng vào khoảng thời gian mùa du lịch thấp điểm. Mặc dù thời tiết sẽ không còn phù hợp nhất cho việc tắm biển, thế nhưng, tại đây vẫn còn nhiều dịch vụ du lịch khác nhau mà bạn có thể khám phá.

Vào mùa thấp điểm, để kích cầu, các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch,… sẽ thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi,… Bạn có thể tham khảo tại các trang web chính thức để tìm kiếm thêm thông tin. Và nhờ thế, chi phí cho chuyến đi cũng tiết kiệm được nhiều hơn.

Vì thời tiết Đà Nẵng sẽ có xuất hiện mưa gió, lốc hay thậm chí là bão vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12. Cho nên, nếu lựa chọn du lịch vào mùa thấp điểm, bạn hãy đi từ tháng 1 đến tháng 4 nhé.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi thời tiết thích hợp để du lịch tại Đà Nẵng là vào thời điểm nào trong năm? Chúc bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ cùng người thân và bạn bè.